Cải thiện chất lượng ảnh khi phóng to với Photoshop

Hiện tại, vì công việc quá bận rộn nên mình không còn thời gian để post bài và duy trì nội dung cho blog nữa. Do đó tại thời điểm này, mình quyết định ngừng phát triển blog. Mọi bài viết sẽ vẫn được lưu trữ và mình sẽ cố gắng hỗ trợ tất cả các bạn khi có comment hỏi. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog suốt thời gian qua !
Thông thường thì khi phóng lớn những bức ảnh có độ phân giải thấp bạn sẽ thấy chúng bị mờ đi bởi số lượng điểm ảnh không thay đổi nhưng lại phải trải ra trên một kích thước lớn hơn. Cách khắc phục cũng không phải là phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn phóng lớn ảnh có độ phân giải thấp với chất lượng tốt hơn.

1. Giảm răng cưa
Trước hết chúng ta hãy mở bức ảnh đó lên bằng photoshop.
Khi phóng to, chất lượng ảnh giảm đi rất nhiều.
Tiếp theo bạn hãy chọn phần Image Size ở mục Image, cửa sổ thay đổi kích thước ảnh sẽ hiện lên, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + Ctrl + I để mở cửa sổ này lên.
Khi cửa sổ chỉnh sửa kích thước đã mở lên bạn hãy chọn mục Bicubic Smoother như trong hình. Bicubic Smoother sẽ khử răng cưa khi phóng lớn ảnh làm cho bức ảnh được phóng lớn trông mịn hơn.
Bạn có thể thấy rõ kết quả ở hình bên dưới, ảnh phía bên phải đã được chỉnh sửa.

2. Dùng bộ lọc
Hầu hết người dùng Photoshop thường áp dụng chế độ màu là RGB hoặc CMYK. Để cải thiện chất lượng ảnh khi phóng lớn, bạn sẽ cần sử dụng chế độ màu Lab Color. Bạn hãy mở bức ảnh cần chỉnh sửa lên rồi chọn Image > Mode > Lab Color.
Tiếp theo bạn hãy mở phần Channel lên bằng cách bấm vào Window > Channels.
Bạn hãy bấm vào Lightness để xóa màu của bức ảnh.
Bây giờ bạn hãy sử dụng bộ lọc Smart Sharpen thông qua menu Filter > Smart Sharpen.
 
Khi cửa sổ Smart Sharpen đã được mở ra, bạn hãy điều chỉnh thông số Amount sao cho thấy phù hợp.
Ngoài ra bạn cũng có thể giữ nguyên Lab Color hoặc thay đổi ngược trở về chế độ RGB nếu muốn. Không giống như quá trình chuyển đổi giữa RGB và CMYK thì RGB thực hịện việc này khá hoàn hảo, trong chế độ màu khác, chúng ta có thể kết hợp nhiều channelset với nhau bằng cách nhấn Ctrl + 2.
Kết quả ra là bức ảnh đã có được nhiều thay đổi khi phóng lớn và không còn bị mờ nữa.

3. Typography
Không như những bức ảnh thông thường khi phóng to ảnh Typography thì lại là một chuyện hoàn toàn khác bởi chỉ cần tăng chiều dài thêm 100 pixel thì đã có sự khác biệt rõ ràng giữa ảnh gốc và ảnh phóng to.
Ảnh gốc.
Khi phóng lớn.
Bạn tăng kích thước của bức ảnh lên 10 lần và áp dụng thiết lậpNearest Neighbor ở cửa sổ Image Size.
Tiếp theo bạn hãy áp dụng bộ lọc Gaussian Blur bằng cách chọn Filter > Gaussian Blur để thay đổi chi tiết của đoạn text bên trong ảnh.
Trong cửa sổ Gaussian Blur, bạn hãy tăng thông số Radius lên.
Kết quả tạm thời sẽ như ở hình bên dưới.
Sau dó, bạn hãy tiếp tục sử dụng tính năng Threshold để chỉnh sửa bằng cách bấm vào biểu tượng như trong hình ở Layers Panel.
Bấm vào biểu tượng trong hình.
Sau đó chọn Threshold.
 Threshold.
Thông số Threshold mặc định là 128, bạn có thể giữ nguyên thông số này.
Và các chi tiết trong ảnh đã trở nên mịn và bớt góc cạnh hơn. Nếu chưa cảm thấy hài lòng, bạn có thể dùng thêm công cụ Brush để chỉnh sửa thêm.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: GenK / Howtogeek
 

Web Design Technology blogs [ itdl ] Auto Backlink

HomeBlog ArchiveServicesLink2MeContactSubmit your PostPost RSS

Copyright © 2012 [ itdl ] Just for Share. Designed by Ngoc Luong - Freelancer

Best view in Chrome 11+, Firefox 5+ with resolution 1024 x 768 pixel. Powered by Blogger.